Len dau trang

Cách phát sóng wifi trên laptop chạy Windows 8.1

Cái thủ thuật dùng phát sóng wifi này chủ yếu dành cho các bạn tiết kiệm được chi phí mua cục wifi, mục tiêu dùng để cho các điện thoại có t...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cái thủ thuật dùng phát sóng wifi này chủ yếu dành cho các bạn tiết kiệm được chi phí mua cục wifi, mục tiêu dùng để cho các điện thoại có thể thu được wifi mà nhà mình chưa có điểm phát sóng wifi nào. Mà hiện nay chi phí để lắp cục phát sóng wifi thì giá cũng tương đối rẻ, chỉ cần bỏ 350k là bạn có thể có trọn gói về lắp đặt wifi do bên mình cung cấp nếu các bạn ở tp hcm nhé. Còn bạn nào muốn tiết kiệm chi phí thì có thể nguyên cứu thủ thuật bên dưới để có thêm 1 điểm phát sóng wifi dành cho dế yêu của mình nhé. Rất mong các bạn ủng hộ nhiệt tình. Thanks nhiều.
Bước 1: Kéo chuột vào góc trái bên dưới màn hình và click chuột phải, chọn Command Prompt (Admin), một thông báo hiện ra, chọn Yes.


Bước 2: Trong Command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh sau đây để tạo một hostednetwork rồi nhấn Enter: (bạn có thể copy rồi paste cho nhanh và chính xác)

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=Congnghe.5giay key=12345678


Trong đó:
Congnghe.5giay là tên Access Point có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn
12345678 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự

Màn hình hiện ra như sau là được:
LẮP ĐẶT WIFI TẬN NHÀ TẠI HCM

Sau khi tạo 1 Access Point. Bạn nhập tiếp dòng lệnh sau đây để phát sóng wifi rồi nhấn Enter:
netsh wlan start hostednetwork

=> Đã phát wifi thành công.

Bước 3: Chia sẻ internet cho wifi.
Click phải chuột vào biểu tượng Network ở dưới thanh taskbar, bên cạnh hình chiếc loa --> chọn Open Network and Sharing Center --> chọn Change Adapter Settings. Bạn sẽ thấy xuất hiện 1 mạng không dây ảo trong Network Connections:


Click phải chuột vào mạng đang được dùng để kết nối Internet, chọn Properties

Trong thẻ Sharing, bạn hãy tick vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection* 4 rồi nhấn ok (phần này chỉ cài đặt 1 lần)

Vậy là xong. Bạn đã phát thành công wifi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

Thủ thuật mạng

Dịch vụ máy tính

Bình Luận

Copyright @ 2013-2017 Nguyễn Tựu
DỊCH VỤ VI TÍNH PHẠM NGUYỄN - chi nhánh Bình Dương
Địa Chỉ: 188/47/23 Nguyễn Văn Lộng, Chánh Mỹ, TDM, Bình Dương
Email: tuunguyen15@gmail.com