Len dau trang

Khắc phục tình trạng refesh chậm ở các dòng laptop vaio

Bệnh này rất thường gặp ở các dòng laptop vaio, đôi khi cũng có ở 1 số laptop toshiba. Mà đa số là ở win bản quyền. Máy tính của bạn bị ì ạc...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Bệnh này rất thường gặp ở các dòng laptop vaio, đôi khi cũng có ở 1 số laptop toshiba. Mà đa số là ở win bản quyền.

Máy tính của bạn bị ì ạch, hoặc bị dính virus, hoăc bị các lỗi nặng nên buộc phải cài đặt lại windows. Mà khi setup xong hết, cài driver hoàn thiện hết. Tự nhiên refesh trên màn hình desktop rất chậm. Phải mất khoảng 2-4s nó mới hiện cái menu phải cho refesh.

Mình là dân IT, cũng setup rất nhiều máy tính nên cũng từng dính nhiều về trường hợp này. Mình cũng mày mò tùm lum trên mạng nhưng cách thì tìm vẫn chưa ra giải pháp tốt. Đa số các bài viết đều chia sẽ là cài driver đúng trình tự. Mà cũng đúng thật, lỗi refesh bị chậm từ sau khi cài driver vga mới dính. Chứ khi setup win xong thì refesh vấn bình thường. Mà các lỗi này thường dính ở dòng laptop vaio.

Bửa nay mình đi sửa 1 máy co khách ở Tân Phú cũng gặp phải tình trạng này, và tất nhiên mình cũng áp dụng cách thức giống với dòng laptop vaio. Và cuối cùng refesh nhanh lại bình thường. Nên mình nghĩ tình trạng này chắc chắn sẽ gặp rất nhiều. Bởi mình cũng đã từng cài đặt cho khách và dính lỗi này. Khi refesh bị chậm là cảm giác rất bực mình.

Nếu bạn nào dính lỗi này, có thể pm trực tiếp để mình hỗ trợ miễn phí tại fanpage facebook nhé. Vì như vậy sẽ tiện hơn, chứ mình đưa cách lên trên này nhiều lúc các bạn cũng thao tác không được, với lại mình trả lời có thể lâu nữa. Nên vào facebook là cách nhanh nhất, bởi mình hay online facebook thường xuyên. Hihi.

Mình sẽ cố gắng chia sẽ các thủ thuật về máy tính để các bạn nào gặp các lỗi tương tự có thể áp dụng, hoặc có thể pm trực tiếp trên fanpage facebook mình sẽ hỗ trợ miễn phí, nếu thắc mắc gì có thể comment bên dưới mình sẽ giải đáp. Thông thường rãnh buổi tối.

Chúc các bạn vui vẻ và thành công.

2 nhận xét:

 1. có thể giúp mình đc ko bạn ơi máy tính của mình cũng đang bị tình trạng này sony vaio 32eg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Vao Run (Windows key + R), go regedit ==> OK.
   2. Tim den khoa: [-HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\Background\shellex\ContextMenuHandlers\igfxcui]
   Xoa fode: igfxcui

   Xóa

Tin nổi bật

Thủ thuật mạng

Dịch vụ máy tính

Bình Luận

Copyright @ 2013-2017 Nguyễn Tựu
DỊCH VỤ VI TÍNH PHẠM NGUYỄN - chi nhánh Bình Dương
Địa Chỉ: 188/47/23 Nguyễn Văn Lộng, Chánh Mỹ, TDM, Bình Dương
Email: tuunguyen15@gmail.com