Len dau trang

Khắc phục lỗi mail Outlook gởi liên tục nhiều lần

Tình trạng outlook gửi mail liên tục chắc không phải là hiếm gặp. Thông thường lỗi này là do đường truyền yếu, server mail ở nước ngoài. Nên...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tình trạng outlook gửi mail liên tục chắc không phải là hiếm gặp. Thông thường lỗi này là do đường truyền yếu, server mail ở nước ngoài. Nên khi gửi mail đi hết thời gian chờ, nó gửi liên tục các gói mà chưa thoát được hộp thư Outbox.

Khắc phục tình trạng này thì theo mình có vài cách, cũng có vài nguyên nhân Outlook gửi mail bị kẹt lại outbox.


Cách phổ biến hiện nay là tăng thời gian đợi của server mail lên. Vào setting account --> more setting--> Advanced--> mặc định của outlook là 1 phút, các bạn tăng lên tầm 2-3 phút tùy vào tốc độ băng thông server. Đây là cách mà nhiều người hay áp dụng, nhưng theo mình thì hiệu quả cũng tương đối tốt.

Bấm vào hình để phóng lớn


Mail outlook bị kẹt trong Outbox:

Vẫn còn trường hợp nguyên nhân là do phần mềm diệt virus nó scan, hoặc lọc kỹ email nên dẫn đến thời gian gửi mail đi chậm. Email sẽ bị kẹt trong outbox, dẫn đến tình trạng gửi mail liên tục. Thông thường chỉ kẹt email khi chúng ta gửi có tệp tin đính kèm dung lượng lớn. Băng thông từ máy trạm đến máy chủ thấp.

Đối với trường hợp do phần mềm virus làm chậm, bởi các tiện ích thì chúng ta nên tắt các addon đó đi là được, hoặc tắt tính năng scan mail khi gửi đi của phần mềm Kaspersky Internet Security.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

Thủ thuật mạng

Dịch vụ máy tính

Bình Luận

Copyright @ 2013-2017 Nguyễn Tựu
DỊCH VỤ VI TÍNH PHẠM NGUYỄN - chi nhánh Bình Dương
Địa Chỉ: 188/47/23 Nguyễn Văn Lộng, Chánh Mỹ, TDM, Bình Dương
Email: tuunguyen15@gmail.com