Len dau trang

Cách chuyển số dạng chuỗi thành số trong Excel

Đối với các bạn làm văn phòng, kế toán thường đụng tới excel. Thông thường để áp dụng các kiến thức từng học và kiến thức trong công việc cũ...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đối với các bạn làm văn phòng, kế toán thường đụng tới excel. Thông thường để áp dụng các kiến thức từng học và kiến thức trong công việc cũng có phần khác nhau. Bởi vậy đôi lúc chúng ta cần phải mày mò thêm để thao tác trong công việc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đây là bài viết mình sưu tầm nên chia sẽ lại bạn nào khi muốn áp dụng thì thực hiện thao tác cho nhanh nha.
Excel ngầm định số đứng sau dấu ' là dạng text, chẳng hạn như '019, '020 của bảng tính sau:Có nhiều cách để chuyển chúng thành dạng số (number) khi chúng ta có nhu cầu tính toán nào đó.

>>Xem thêm: Cách chuyển chuỗi ngăn cách bằng dấu phẩy thành số

>>Xem thêm: Cách tách số ra khỏi chữ

Trong trường hợp này, chúng ta sẽ tách số bằng tính năng Past Special của excel chỉ vài thao tác đơn giản:
Đầu tiên chọn vùng dữ liệu cần chuyển đổi sang dạng số, nhấn tổ hợp phím Ctr + C để copy. Nhấn chuột phải tại nơi bạn muốn hiện kết quả, nhấn Past Special từ trình đơn tắt để hiện menu Past Special. Trong vùng Operation chúng ta chọn Add, xong nhấn OK để xem kết quả:Kết quả là excel đã chuyển số dạng chuỗi thành số, chỉ đơn giản vậy thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

Thủ thuật mạng

Dịch vụ máy tính

Bình Luận

Copyright @ 2013-2017 Nguyễn Tựu
DỊCH VỤ VI TÍNH PHẠM NGUYỄN - chi nhánh Bình Dương
Địa Chỉ: 188/47/23 Nguyễn Văn Lộng, Chánh Mỹ, TDM, Bình Dương
Email: tuunguyen15@gmail.com