Len dau trang

Cách tách số ra khỏi chữ text trong Excel

Dữ liệu sau đây chứa nhiều ký tự xen lẫn số khá phức tạp: Yêu cầu chúng ta phải tách (lọc) ra những con số từ các chuỗi trên. Đây là công vi...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Dữ liệu sau đây chứa nhiều ký tự xen lẫn số khá phức tạp:Yêu cầu chúng ta phải tách (lọc) ra những con số từ các chuỗi trên. Đây là công việc không đơn giản đòi hỏi phải có kiến thức hàm, code mới thực hiện được.

>>Xem thêm: Cách chuyển chuỗi ngăn cách bằng dấu phẩy thành số

>>Xem thêm: Cách chuyển số dạng chuỗi thành số

Add-ins thường được sử dụng trong trường hợp này, nhưng ở đây chúng tôi muốn sử dụng công thức kết hợp một số hàm trong excel để xử lý chúng mà không dùng vba:
Tại ô cần tách số, chúng ta gỏ vào công thức sau:

=SUM(MID(A2,LARGE(ISNUMBER(--MID(A2,ROW($1:$25),1))* ROW($1:$25),ROW($A$1:INDEX($A:$A,COUNT(--MID(A2,ROW($1:$25),1))))),1)*10^(ROW(INDEX($1:$25,COUNT(--MID(A2,ROW(INDEX($1:$25,1,1): INDEX($1:$25,LEN(A2),1)),1)),1):INDEX($1:$25,1,1))-1))

Xong nhấn tổ hợp phím Ctr + Shift + Enter để tách, lọc số (đây là công thức mảng nên không được nhấn phím enter khi kết thúc lệnh). Tiếp tục copy xuống các ô bên dưới để xem kết quả.Lứu ý: A2 là ô chứa dữ cần tách số; công thức có hiệu lực từ dòng 1 đến dòng 25 (các bạn có thể thay đổi để phù hợp với dữ liệu của mình).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

Thủ thuật mạng

Dịch vụ máy tính

Bình Luận

Copyright @ 2013-2017 Nguyễn Tựu
DỊCH VỤ VI TÍNH PHẠM NGUYỄN - chi nhánh Bình Dương
Địa Chỉ: 188/47/23 Nguyễn Văn Lộng, Chánh Mỹ, TDM, Bình Dương
Email: tuunguyen15@gmail.com