Len dau trang

Video hướng dẫn tắt check system ổ đĩa

Check ổ đĩa trên window là một tính năng thường gặp khi máy tính bị tắt đột ngột, hoặc tự khởi động lại do lỗi win hoặc nguyên nhân khác. Kh...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Check ổ đĩa trên window là một tính năng thường gặp khi máy tính bị tắt đột ngột, hoặc tự khởi động lại do lỗi win hoặc nguyên nhân khác. Khi mở máy tính nó sẽ quét kiểm tra các tệp tin trên hệ thống, hoặc phân vùng khác. Nếu các bạn không để nó kiểm tra thì lần sau mở máy tính lên hệ thống vẫn quét kiểm tra lại từ đầu, bởi vậy bắt buộc các bạn phải để cho hệ thống quét xong thì lần sau mở máy tính lên không còn bị tình trạng này nữa.

Nhưng đôi lúc khi bị lỗi vài lần, thì khi mở máy tính lên cho dù bạn để cho hệ thống check system ổ đĩa xong, lần sau mở máy tính lên vẫn sẽ bị quét. Nguyên nhân có thể do bị lỗi các tệp tin ở hệ thống, cũng như ổ cứng có dấu hiệu bị lỗi sẽ khiến window quét kiểm tra khi mở máy tính. Điều này thật là khó chịu và đôi lúc bực mình. Mỗi lần mở lên đợi hệ thống kiểm tra ổ đĩa nhanh thì 15p, nhưng những máy dữ liệu nhiều thì phải mất 30-50p mới xong. Quả là quá bất tiện cho những nhân viên văn phòng.

Giải pháp tốt nhất tắt nó đi là không còn bị phiền phức nữa. Tính năng này bị window không còn sử dụng ở win 8, win 10. Từ win 7 trở xuống nó vẫn còn gây khó chịu và ít ai quan tâm tới tính năng này của windows.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

Thủ thuật mạng

Dịch vụ máy tính

Bình Luận

Copyright @ 2013-2017 Nguyễn Tựu
DỊCH VỤ VI TÍNH PHẠM NGUYỄN - chi nhánh Bình Dương
Địa Chỉ: 188/47/23 Nguyễn Văn Lộng, Chánh Mỹ, TDM, Bình Dương
Email: tuunguyen15@gmail.com