Len dau trang

Hướng dẫn cấu hình và ẩn tên wifi D-Link N300 chi tiết

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH WIFI D-LINK CƠ BẢN MYDLINK N300 WIRELWSS NGÀY 3 THÁNG 3 NĂM 2018 Chào các bạn, hôm nay mình xin được trình bày c...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH WIFI D-LINK CƠ BẢN
MYDLINK N300 WIRELWSS
NGÀY 3 THÁNG 3 NĂM 2018


Chào các bạn, hôm nay mình xin được trình bày cách cấu hình wifi D-Link chi tiết và cụ thể nhất.

Bước 1: Cắm nguồn điện cho Router Wireless (ở đây mình gọi tắt theo tiêu đề là Wifi cho dễ), đợi vài giây đến khi 2 đèn power và đèn wifi sáng như trong hình.Bước 2: Ta tiến hành reset Wifi bằng cách dùng vật nhọn hoặc que tăm ấn và giữ lỗ reset khoảng 15 đến 30 giây sau đó thả ra đợi đến khi tất cả đèn đều sáng như trong hình.

Lưu ý: Trong lúc reset không nên cắm dây mạng vào trước (mình cũng không nhớ rõ để giải thích tại sao được, nhưng theo nguyên tắc mình được học là vậy J ).Bước 3: Ta tiến hành cắm dây mạng 2 đầu vào máy tính và wifi cần cấu hình (ở đây mình cắm từ Router vào Wifi như trong hình cũng được).Lưu ý: Khi cấu hình mạng LAN thì ta vào 1 trong 4 cổng màu đen (ở đây cổng màu vàng là cổng Internet được gọi là cổng WAN).Bước 4: Chúng ta tìm 1 địa chỉ IP chưa có trong mạng trước để chút xíu gắn IP đó cho Wifi bằng cách vào CMD và dùng lệnh ping thử như trong hình. Nếu hiển thị “Destination net unrachable” thì có nghĩa là IP này chưa được cấp phát từ trước, ta có thể dùng.Bước 5: Bắt đầu kiểm tra mạng và chỉnh sửa sao cho phù hợp với IP của Wifi mới reset về mặc định.

+ Ở đây, Ip Address 192.168.88.105 và Default Gateway 192.168.88.254+ Còn trên cục Wifi IP mặc định của nó là 192.168.0.1+ Nên chúng ta phải tiến hành đổi lại IP address và Default gateway lại như trong hình.Bước 6: Mở trình duyệt lên và nhập ip Wifi 192.168.0.1 hoặc http://dlinkrouter.local./

+ Như trong hình, lần đầu reset khi log vào sẽ không đòi tài khoản và mật khẩu. Chỉ ở lần kế tiếp nó sẽ đòi tài khoản và mật khẩu truy cập vào thiết bị.

Bước 7: Thiết lập ngôn ngữ và chọn Start+ Kế tiếp có 2 lựa chọn, ở đây mình sẽ tích vào dòng đầu tiên Manual Setup (để dễ thiết lập cho người chưa từng cấu hình) và chọn NextBước 8: Tại mục này khi chúng ta cấu hình Wifi thì không cần quan tâm đến mục Internet Connection (vì ở đây là tùy chọn cho mạng Wan).

+ Network Name (SSID): GiaBao1998 là tên Wifi

+ Security Mode: 12345678 là thiết lập mật khẩu. (ở mục này nếu không muốn mât khẩu thì ta tích vào Disable Wireless Security)

+ Chọn Next để tiếp tục.Bước 9: Thiết lập mật khẩu để truy cập vào thiết bị (ở dòng này nó sẽ cố định tài khoản là admin và không cho chỉnh sửa mình đã test rồi J) và NextBước 10: Thiết lập múi giờ và chọn Next

Bước 11: Tại mục này, chúng ta cần lưu ý 2 mục được khoanh đỏ đó là:

+ Tên Wifi và mật khẩu

+ Status hiện dòng chữ màu xanh có nghĩa là Wifi đang hoạt động

+ Tài khoản và mật khẩu dùng để truy cập vào thiết bị

- - Sau đó chọn completeBước 12: Chọn Return to login Page- Nhâp mật khẩu và chọn LoginBước 13: Chọn Advanced+ Tại mục mở rộng này, chúng ta có thể thêm độ bảo mật Wifi của mình bằng cách bỏ tích Enable tại mục WIFI PROTECTED SETUP để tắt chức năng dùng mã PIN để đăng nhập vào Wifi.

+ Tại mục kế tiếp, nếu muốn ẩn tên Wifi của mình bằng cách tích vào Enable Hidden Wireless

- - Sau đó chọn Save SettingsBước 14: Chúng ta qua tab LAN Setup đổi lại IP của Router IP Address thành 192.168.88.253( IP này là IP mình đã kiểm tra trước ở bước số 4).

Sau đó, ở mục DHCP SERVER SETTINGS bỏ tích Enabla DHCP Server (mục đích là không cho Wifi cấp phát DHCP, vì trên nguyên tắc nếu cùng mạng lan khi để 2 thiết bị cấp DHCP thì sẽ xảy ra xung đột và thường xuyên bị rớt mạng).

- - Chọn Save Settings- - Chọn Reboot NowBước 15: Chúng ta cần phải gỡ bỏ IP tĩnh lúc đầu mình gắn cho máy tính bằng cách đổi lại IP hoặc chọn mục Obtain an IP address automatically- Việc cuối cùng là kiểm tra xem mạng đã thành công chưa.⇒ Chúc các bạn thành công J J J

Các bạn để lại comment nếu như bài viết mình chưa được đầy đủ hoặc thắc mắc và mình sẽ giải đáp cho các bạn, cảm ơn các bạn đã xem. Sản dịp giới thiệu web Áo mưa Kim Huệ, các bạn có thể tham khảo mua hàng ủng hộ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

Thủ thuật mạng

Dịch vụ máy tính

Bình Luận

Copyright @ 2013-2017 Nguyễn Tựu
DỊCH VỤ VI TÍNH PHẠM NGUYỄN - chi nhánh Bình Dương
Địa Chỉ: 188/47/23 Nguyễn Văn Lộng, Chánh Mỹ, TDM, Bình Dương
Email: tuunguyen15@gmail.com